Hiểm họa khôn lường từ những chiếc máy lọc nước giá rẻ

Ngày càng nhiều gia đình sử dụng máy lọc nước và coi đó là thiết bị không thể thiếu được nhằm bảo vệ sức khỏe gia đình. Nhiều người luôn chọn những chiếc máy lọc tốt nhất, hiện đại nhất với mong muốn có được chất lượng nguồn nước tốt nhất nhưng bên cạnh đó, vẫn còn không ít người vì điều kiện kinh tế hạn hẹp mà mua những chiếc máy giá rẻ hoặc có khi bỏ số tiền lớn nhưng lại mua phải hàng chất lượng kém. Việc mua phải các sản phẩm này ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của người sử dụng.

Sự phát triển nhanh chóng của quá trình công nghiệp hóa – hiện đại hóa có tác dụng không nhỏ tới việc nâng cao chất lượng cuộc sống nhưng hệ quả của quá trình này chính là sự gia tăng nhanh chóng của dân số và hệ lụy với môi trường.

Môi trường sống, đặc biệt là môi trường không khí, môi trường nước bị ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng. Mức độ ô nhiễm ngày càng tăng lên cùng với sự gia tăng của các nhà máy, xí nghiệp, khu công nghiệp, khu chế xuất đặc biệt là các ngành cơ khí, luyện kim, khai khoáng…

Nguồn nước tại Việt Nam hiện nay ô nhiễm đến mưc báo động

Nguồn nước tại Việt Nam hiện nay được các chuyên gia về môi trường đánh giá là có mức độ ô nhiễm hết sức nghiêm trọng với nhiều thành phần hóa học độc hại, đặc biệt là các loại kim loại nặng ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe, là nguyên nhân gây ra nhiều bệnh hiểm nghèo, nhất là ung thư.

Chính vì vậy, ngày càng nhiều gia đình lựa chọn máy lọc nước nhằm đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch và an toàn cho sức khỏe. Tuy nhiên, nhiều gia đình mua các máy lọc giá rẻ hoặc mua phải các máy lọc nước là hàng nhái, hàng kém chất lượng. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe người dùng.

Cẩn thận với những chiếc máy lọc giá quá rẻ

Thực tế là khá nhiều đơn vị sản xuất và cung cấp máy lọc nước vì muốn tăng lợi nhuận mà đưa ra thị trường các sản phẩm kém chất lượng, lắp ráp linh kiện trôi nổi, hàng nhái của các thương hiệu nổi tiếng. Những sản phẩm này đa số có xuất xứ từ Trung Quốc với những nhược điểm chính như sau:

Máy có độ bền thấp, linh kiện hay hỏng hóc, nhanh phải thay thế lõi lọc. Việc này vừa tốn thời gian, công sức đồng thời tốn kém nhiều chi phí trong quá trình sử dụng, thậm chí có những máy có độ bền không tới 2 năm. Điều này gây lãng phí rất lớn so với việc bạn bỏ một số tiền lớn hơn, sở hữu một chiếc máy lọc nước có độ bền lâu dài. Những chiếc máy lọc nước có độ bền cao nhất hiện nay phải kể đến máy lọc nước Coway của Hàn Quốc… với độ bền lên tới hàng chục năm.

Hãy lựa chọn chiếc máy có độ bền cao như Coway

Nguồn nước được tạo ra bởi các máy lọc hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng này không đảm bảo chất lượng, không loại sạch được các loại tạp chất, thậm chí có máy còn khiến cho nguồn nước bị ô nhiễm hơn cả nguồn nước đầu vào. Nguyên nhân là do các lõi lọc kém, không có khả năng loại được tạp chất cũng như không có khả năng diệt khuẩn.

Việc sử dụng lâu dài nguồn nước kém chất lượng này khiến cho cơ thể bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dễ mắc các bệnh liên quan đến đường ruột, tim mạch, làm suy giảm sức đề kháng của cơ thể.

Chính vì vậy, nếu bạn có nhu cầu mua máy lọc nước, hãy cố gắng chọn mua những chiếc máy tốt nhất tại những đơn vị cung cấp uy tín nhất để mua được những sản phẩm chất lượng tốt nhất nhằm bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân.

Posts created 18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên