Giải đáp thắc mắc của khách hàng khi sử dụng máy lọc nước gia đình

Vì sao máy lọc nước thường xuyên phải thay lõi lọc?

Chắc hẳn không mấy người còn xa lạ với máy lọc nước. Máy lọc nước hiện nay cũng giống như điều hòa, tủ lạnh, đã trở thành thiết bị quen thuộc, thiết yếu đối với mọi gia đình Việt Nam. Tuy nhiên, rất nhiều gia đình hiện đang sử dụng máy lọc nước phản ánh phải thay lõi lọc quá thường xuyên, thời gian thay lõi lọc rất ngắn so với yêu cầu của nhà sản xuất. Nguyên nhân của tình trạng này là gì?

Trước tiên, cần phải tìm hiểu cấu tạo của máy lọc nước và vai trò của lõi lọc trong hệ thống máy lọc mới có thể lý giải được vấn đề này. Cho dù loại máy lọc nước bạn đang sử dụng là gì thì đều chỉ sử dụng một trong hai công nghệ lọc là máy lọc công nghệ RO và máy lọc công nghệ Nano. Tuy nhiên, dù là công nghệ nào đi chăng nữa thì trong máy vẫn có một hệ thống bao gồm các lõi lọc khác nhau nhằm loại sạch các tạp chất có trong nước.

Khi lõi lọc hết khả năng hoạt động có nghĩa là nước không thể chảy qua được lõi lọc hoặc chảy qua nhưng không loại bỏ được các tạp chất có trong nước. Đây chính là thời điểm mà bạn cần thay thế một lõi lọc khác nhằm đảm bảo chất lượng cho nguồn nước lọc.

Mỗi loại máy lọc nước có các lõi lọc có tuổi thọ khác nhau. Tuy vậy, tuổi thọ của lõi lọc còn phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng, mức độ ô nhiễm của nguồn nước đầu vào và phụ thuộc và chính chất lượng của lõi lọc đó.

Dù sử dụng loại máy lọc nào thì bạn vẫn cần thay lõi

Với những nguồn nước bị ô nhiễm ở mức độ nặng thì việc thường xuyên phải thay thế lõi lọc là điều hết sức bình thường, nhất là nước giếng khoan bị nhiễm kim loại. Việc làm này đảm bảo cho máy hoạt động tốt, hiệu quả mà vẫn đảm bảo được độ sạch và tinh khiết của nguồn nước đầu ra.

Mặt khác, trên thị trường hiện nay có hai loại máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc khác nhau là công nghệ RO và Nano. Hai loại máy này có lõi lọc khác nhau rất lớn. Máy lọc RO sử dụng công nghệ lọc thẩm thấu ngược, nước được đẩy qua các lõi lọc nhờ áp suất (do máy sử dụng điện), các chất thải được đào thải qua nước thải. Vì vậy, nhìn chung, lõi lọc của máy lọc nước RO có tuổi thọ tương đối dài.

Máy lọc nước công nghệ Nano lọc sạch nước bằng cơ chế hấp phụ. Các chất thải được giữ lại ở các lõi lọc. Vì thế, máy có ưu điểm là không cần tiêu thụ điện, không xả nước thải nhưng chính ưu điểm này lại gây ra nhược điểm khiến cho lõi lọc nhanh hết tuổi thọ, hết khả năng sử dụng.

Một số loại máy hiện đại ngày nay có tính năng hoàn nguyên lõi

Tuy vậy, một số dòng máy lọc nước hiện đại ngày nay như máy lọc nước Aquaphor sử dụng công nghệ lọc Nano để tận dụng những ưu điểm như trên và sử dụng các lõi lọc có khả năng hoàn nguyên để khắc phục tình trạng trên.

Lõi lọc hoàn nguyên là các lõi lọc được chế tạo bằng các lớp vật liệu đặc biệt. Lõi lọc này có khả năng quay trở lại trạng thái ban đầu trong quá trình hoạt động. Chính đặc điểm này đã giúp cho lõi lọc có tuổi thọ dài hơn so với các loại lõi lọc khác.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ lý do vì sao mỗi loại máy lọc nước khác nhau, nguồn nước khác nhau lại có tần suất thay lõi lọc định kỳ khác nhau. Nắm được lý do này, bạn sẽ có mốc thời gian hợp lý để thay thế lõi lọc đúng thời điểm cho máy lọc nước của gia đình mình.

Dùng máy lọc nước mà nước vẫn không sạch. Vì sao?

Nhiều nguyên nhân dẫn đến nước không sạch khi dùng máy lọc

“Gia đình tôi hiện đang sử dụng máy lọc nước sử dụng công nghệ lọc RO. Thực ra chiếc máy này cũng đã sử dụng được thời gian khá dài rồi nhưng tôi thấy máy vẫn hoạt động rất tốt nên vẫn sử dụng để ăn, uống bình thường.

Tuy nhiên, cách đây hơn 1 tuần, có đoàn khảo sát môi trường về địa phương tôi để nghiên cứu và có kiểm tra mẫu nước một số gia đình trong đó có gia đình tôi. Kết quả là nước lọc gia đình tôi đang sử dụng vẫn chưa đảm bảo an toàn, vẫn còn tạp chất. Tôi băn khoăn không biết lý do là gì và nên khắc phục bằng cách nào?”

Máy lọc nước là thiết bị phổ biến và quen thuộc của nhiều gia đình hiện nay. Máy lọc nước ngày được ưa chuộng và được nhiều gia đình tin tưởng nhằm đảm bảo được nguồn nước sạch nhất, đảm bảo sức khỏe cho người thân của gia đình. Tuy nhiên, trên thực tế, rất nhiều gia đình sử dụng máy lọc nước nhưng nguồn nước đầu ra vẫn bị nhiễm tạp chất, không đảm bảo sạch hoàn toàn. Có hai lý do dẫn đến tình trạng này:

1/ Do máy lọc nước

Cẩn thận tránh mua nhầm máy lọc nước giả

Để có được nguồn có chất lượng tốt nhất thì yêu cầu đầu tiên chính là máy lọc nước có chất lượng tốt. Mua được một chiếc máy lọc nước có chất lượng, hàng chính hãng thì đã quyết định đến 70% chất lượng của nước (thời gian đầu sử dụng).

Không biết là hiện tại gia đình bạn đang sử dụng loại máy lọc nước nào và mức độ ô nhiễm nguồn nước sau lọc đến đâu. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn đang sử dụng máy lọc nước RO thì có hai trường hợp xảy ra:

– Thứ nhất: có thể ngay từ khi mua sản phẩm, gia đình bạn đã mua phải máy lọc nước là hàng giả, hàng nhái hay hàng kém chất lượng. Nếu ở trường hợp này thì ngay từ khi mới sử dụng thì nguồn nước lọc đã không đảm bảo chất lượng.

– Thứ hai: có thể máy lọc nước gia đình bạn mua là hàng thật, hàng chính hãng. Tuy nhiê, theo như lời bạn nói là đã sử dụng nhiều năm thì rất có thể máy lọc nước của gia đình bạn gặp vấn đề, hỏng hóc bộ phận nào đó nên không thể lọc sạch được các loại tạp chất trong đó.

2/ Do cách sử dụng máy lọc nước

Dùng máy lọc nên chú ý thay lõi lọc đúng chu kỳ

Việc sử dụng máy lọc nước như thế nào ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng của nguồn nước đầu ra. Việc định kỳ bảo dưỡng, thay thế lõi lọc và ngay cả việc lắp đặt máy lọc nước cũng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nước. Ngay cả những loại máy lọc nước tốt nhất cũng sẽ không đảm bảo chất lượng nước nếu như gia đình bạn không định kỳ thay lõi lọc.

Không rõ nguồn nước đầu vào gia đình bạn sử dụng là nước giếng khoan, nước máy hay nước giếng khơi bởi chất lượng nước đầu vào, mức độ ô nhiễm của nước cũng ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ và hiệu quả hoạt động của máy lọc. Nguồn nước đầu vào ô nhiễm ở mức độ càng cao thì tần suất, khoảng cách thời gian thay lõi lọc càng thu hẹp lại.

Tốt nhất, nếu các nhà nghiên cứu chuyên môn về môi trường đã kiểm tra, thử mẫu nước của gia đình bạn đã khẳng định nguồn nước lọc được tạo ra bởi máy lọc nước tại gia đình vẫn ô nhiễm, có tạp chất thì tốt nhất bạn nên thay thế một chiếc máy lọc nước khác nhằm đảm bảo sức khỏe cho gia đình. Bạn có thể tham khảo một số dòng máy lọc nước đang được ưa chuộng hiện nay như máy lọc nước Aquaphor

Posts created 18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên