Đã dùng nước máy thì có cần sử dụng máy lọc nước nữa không?

Chào chuyên gia. Tôi có vấn đề này muốn xin ý kiến của các chuyên gia. Gia đình tôi trước đây sử dụng nước giếng khoan lọc bằng bể xây xi măng thủ công. Để đảm bảo chất lượng của nguồn nước ăn, uống của gia đình, tôi có mua một chiếc máy lọc nước.

Hiện nay, khu vực gia đình tôi đang sinh sống đã được cung cấp nước máy đúng lúc máy lọc nước của gia đình cũng hỏng, không sử dụng được. Tôi muốn hỏi nước máy liệu có đảm bảo an toàn cho nhu cầu ăn uống không? Có cần sử dụng máy lọc nước nữa không? Cảm ơn chuyên gia!

Chào bạn!

Trước đây gia đình bạn sử dụng nước giếng khoan lọc để sinh hoạt nên việc sử dụng máy lọc nước là hết sức cần thiết nhằm đảm bảo được nguồn nước sạch cho gia đình phục vụ nhu cầu ăn uống, đảm bảo sức khỏe. Lý do bởi dù bạn có cẩn thận đến đâu chăng nữa thì bể lọc thủ công cũng không thể loại sạch hoàn toàn các tạp chất có trong nước, đặc biệt là các chất độc hóa học, kim loại nặng…

Nước máy là nguồn nước được xử lý bởi các hệ thống lọc hiện đại

Hiện nay, khu vực bạn đang sinh sống đã được cung cấp nước máy. Trên lý thuyết, nước máy là nguồn nước được xử lý bởi các hệ thống lọc hiện đại, đảm bảo loại sạch được hoàn toàn các tạp chất có trong nước, giúp nguồn nước đầu ra tinh khiết, không chứa tạp chất, chất độc ảnh hưởng đến sức khỏe. Tuy nhiên, mỗi gia đình vẫn nên sử dụng máy lọc nước cho nguồn nước máy vì những lý do sau:

– Nước máy vẫn có thể bị ô nhiễm do quá trình di chuyển trong đường ống bị rò rỉ, nhất là đối với những đoạn ống cũ, lâu ngày không được sục rửa, bảo dưỡng. Việc các đoạn ống bị rò rỉ ở những khu vực đất bị ô nhiễm sẽ khiến nước bị nhiễm độc một cách dễ dàng.

– Tỷ lệ nước máy bị nhiễm Clo khá cao. Các nhà máy nước sử dụng khí clo để diệt khuẩn cho nước. Tuy nhiên, nhiều trường hợp dư lượng khí Clo quá nhiều gây nên tình trạng ô nhiễm clo dạng lỏng và lúc này, máy lọc nước là hết sức cần thiết nhằm đảm bảo an toàn cho người sử dụng.

Dù đã được xử lý nhưng nước máy vẫn chưa đảm bảo an toàn

– Nước máy an toàn và sạch chỉ khi người dùng thường xuyên cọ rửa bể chứa, bình chứa nước định kỳ. Rất nhiều gia đình nước bị ô nhiễm bởi chính các bể chứa của mình. Các bể chứa ngầm trong lòng đất diễn ra khá phổ biến trình trạng thẩm thấu chất, vi khuẩn từ lòng đất vào khiến chất lượng không đảm bảo.

Hơn nữa, máy lọc nước còn mang lại được nhiều lợi ích khác nữa ngoài việc đảm bảo được nguồn nước sạch, tinh khiết cho gia đình bạn, nhất là khi bạn sử dụng các loại máy lọc nước hiện đại như máy lọc nước Ao Smith:

Nên sử dụng các loại máy lọc nước hiện đại như Ao Smith

– Nguồn nước sạch vi khuẩn, vô trùng, an toàn cho sức khỏe nhờ màng lọc RO Side Stream được trang bị trong máy. Lõi lọc này có khả năng sát khuẩn đến 99,99%, đảm bảo cho nguồn nước an toàn tuyệt đối khi uống trực tiếp ngay tại vòi mà không cần đun sôi.

– Nước được tạo ra bởi máy lọc nước Ao Smith là nước tinh khiết tự nhiên, có lợi cho sức khỏe. Đây là điều mà các dòng máy lọc nước khác không làm được.

Chính vì những lý do trên, chúng tôi khuyên bạn vẫn nên trang bị cho gia đình một chiếc máy lọc nước Ao Smith chính hãng của Mỹ nhằm đảm bảo sức khỏe của gia đình với chi phí tiết kiệm nhất ngay cả khi bạn sử dụng nước máy.

Posts created 18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên