Có nên mua máy lọc nước online không và mua như thế nào?

Mua hàng online là một xu hướng của cuộc sống hiện đại. Bên cạnh một số nhược điểm thì mua hàng online cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho khách hàng. Riêng đối với máy lọc nước, việc mua hàng online càng dễ dàng hơn, chỉ cần bạn lưu ý một số điểm như sau:

1/ Tham khảo giá bán

Mua hàng online là phương thức mua hàng đang được ưa chuộng hiện nay nhờ việc tiết kiệm thời gian và công sức. Với bất cứ mặt hàng nào cũng vậy, trước khi đưa ra quyết định mua, bạn nên tham khảo giá bán tại một vài địa chỉ để có thể chọn được sản phẩm như ý với giá tốt nhất.

Có thể lấy ví dụ đơn giản như một chiếc máy lọc nước Coway thôi chẳng hạn. Cùng một sản phẩm nhưng có đến vài chục đơn vị cùng cung cấp. Do đó, trước khi chọn đơn vị mua, bạn nên tham khảo xem giá bán nơi nào là hợp lý nhất.

Mua hàng online là phương thức mua hàng đang được ưa chuộng hiện nay

Một lưu ý nữa khi mua máy lọc nước online là bạn cần đọc kỹ các chương trình khuyến mại hay ưu đãi kèm theo sản phẩm để cân nhắc lựa chọn. Có thể đơn vị A bán giá rẻ hơn nhưng không kèm theo bất kỳ khuyến mại nào. Trong khi đó, đơn vị B cung cấp với giá chỉ cao hơn một chút nhưng lại tặng kèm lõi lọc, hoặc vận chuyển miễn phí tận nơi, lắp đặt miễn phí, thời gian bảo hành, bảo trì dài… Do đó, khi mua máy lọc nước online, bạn cần cân nhắc cả những vấn đề này để đưa ra được quyết định sáng suốt nhất.

2/ Chọn địa chỉ cung cấp và yêu cầu được tư vấn

Khi mua hàng online cũng như đối với mặt hàng máy lọc nước, bạn nên chọn các địa chỉ web rõ ràng, tin cậy, có địa chỉ đơn vị thực tế để có thể đến xem hàng trực tiếp nếu muốn nhằm đảm bảo chất lượng của sản phẩm.

Nên chọn các địa chỉ web rõ ràng và đáng tin cậy

Khi mua, nhất thiết bạn nên gọi điện thoại để được nhân viên bán hàng tư vấn cụ thể về loại máy mà mình định mua để biết có phù hợp với gia đình hay không: tính năng, đặc điểm nguồn nước, công suất, giá bán… Tìm hiểu cụ thể và kỹ lưỡng về sản phẩm mình định mua giúp bạn có thể chọn lựa được sản phẩm thích hợp nhất với nhu cầu của gia đình mình.

3/ Kiểm tra sản phẩm

Các đơn vị bán hàng thường có nhiều phương thức thanh toán cho khách hàng lựa chọn theo yêu cầu. Tuy nhiên, với việc mua máy lọc nước online, tốt nhất bạn hãy thanh toán trực tiếp khi nhận hàng để đảm bảo an toàn.

Khi nhận máy lọc nước được đơn vị cung cấp chuyển đến, hãy kiểm tra kỹ lưỡng xem máy bạn nhận có phải là máy bạn đã đặt hàng hay không. Kiểm tra các loại tem kiểm định chất lượng, giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ, thời hạn phiếu bảo hành, hóa đơn bán hàng xem có đúng hay không? Việc làm này giúp bạn tránh được tình trạng mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng.

Hãy kiểm tra kỹ lưỡng máy lọc trước khi thanh toán

Bước tiếp theo, hãy yêu cầu nhân viên lắp đặt để kiểm tra máy hoạt động có bình thường hay không, và nghe hướng dẫn cách lắp đặt cũng như sử dụng. Khi bạn nhận thấy máy hoạt động tốt, mẫu mã đúng như đơn đặt hàng, lúc này hãy thanh toán.

Có một thực tế là rất nhiều trường hợp khi mua hàng online trong đó có máy lọc nước thì không được nhận đúng sản phẩm đã định hoặc máy có sai sót nhưng lại không được đơn vị cung cấp bồi thường hay khắc phục. Do đó, nếu bạn có ý định mua hàng online hãy lưu ý những điểm như trên để mua được chiếc máy lọc nước tốt nhất.

Posts created 18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên