Vì sao người dân TPHCM chọn nước giếng khoan dù đã có nước máy?

Tại nhiều khu vực của TPHCM hiện nay đang diễn ra một nghịch lý rằng dù đã có nguồn nước máy được cấp theo hệ thống chung của thành phố những người dân vẫn sử dụng nước giếng khoan phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Tại sao lại có tình trạng này? Làm sao để khắc phục tình trạng này.

Nước máy / Nước giếng khoan, chọn nguồn nước nào?

Trao đổi với chúng tôi, bác Lan Phương (huyện Bình Chánh) chia sẻ, dù biết nguồn nước giếng khoan nhiễm tạp chất, chất lượng không đảm bảo, có màu, bốc mùi khó chịu và có thể tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng bác và gia đình vẫn sử dụng nguồn nươc này thay vì sử dụng nước máy.

Dù biết nước giếng không đủ sạch người dân vẫn dùng

Lý giải về điều này, bác Lan Phương cho biết, nguyên nhân chính là vấn đề thủ tục để gắn đồng hồ cấp nước còn khó khăn, một phần là do thói quen sử dụng nước giếng khoan từ lâu. Thêm vào đó, tâm lý chủ quan của các gia đình rằng họ đã sử dụng các phương pháp lọc nước cơ bản.

Khảo sát thực tế tại các khu nhà trọ chủ yếu cho sinh viên, các hộ gia đình lao động, việc sử dụng nước giếng khoan giúp tiết kiệm đáng kể chi phí. Anh Hoàng, công nhân hàn chia sẻ, vì mức lương lao động của anh và vợ cũng không cao, do đó, các khoản chi phí gia đình đều tiết kiệm. Cả xóm trọ vẫn đang sử dụng nước giếng khoan được lọc qua bể lọc thô cũng không thấy biểu hiện gì khác thường nên anh và gia đình vẫn tiếp tục sử dụng

Đó là thực tế đang diễn ra tại khá nhiều địa bàn của thành phố HCM hiện nay. Tình trạng sử dụng nước giếng còn khá nhiều, một phần là lý do kinh tế, một phần thói quen sinh hoạt, rồi việc đầu tư lấy nước sạch từ hệ thống chung khó khăn… mà nhiều gia đình đang phải đối mặt với nhiều nguy cơ ảnh hưởng từ nguồn nước kém chất lượng.

Nước máy dù được xử lý nhưng vẫn chưa hoàn toàn sạch

Trong khi đó nguồn nước giếng khoan khai thác trực tiếp từ nước ngầm, có nơi bị ô nhiễm và có thể chứa các thành phần độc tố chỉ áp dụng công nghệ lọc phổ thống, bể lọc thô sẽ không đảm bảo an toàn.

Giải pháp cung cấp nguồn nước sạch tiêu chuẩn, tiện lợi

Từ các vấn đề đề cập ở trên, thành phố cần chủ động tiến hành các biện pháp hỗ trợ, tạo thuận lợi để người dân tại các khu vực xa được sử dụng nguồn nước sạch. Việc đầu tư hệ thống cấp nước, đường ống, đồng hồ đo… thành phố cần ưu tiên giúp người dân nhanh chóng tiếp cận và sử dụng nguồn nước máy chất lượng.

Gợi ý tối ưu đối với các gia đình, khu vực tại TPHCM chưa có điều kiện tiếp cận với nguồn nước sạch hoặc vì lý do kinh tế đó là sử dụng máy lọc nước, đây luôn được coi là giải pháp ưu tiên. Vì sao ư? Thứ nhất, sử dụng máy lọc nước tạo ra nguồn nước lọc an toàn cho người sử dụng. Dù các gia đình có nhu cầu nước sạch lớn thì máy lọc hiện đại ngày nay hoàn toàn có thể đáp ứng tốt.

Hãy sử dụng máy lọc Nano Geyser để xử lý nguồn nước của bạn

Sử dụng máy lọc không điện, không xả thải, điển hình như máy lọc nước Nano Geyser đem đến nguồn nước sạch, tiện dụng, uống trực tiếp lại không phải đun sôi. Tính toán trên góc độ kinh tế thì việc sử dụng máy lọc nước gia đình hoàn toàn đáp ứng tốt nhu cầu của người sử dụng.

Với nguồn vốn ban đầu chỉ khoảng 3 triệu sở hữu ngay một máy lọc chất lượng, công suất lớn, tạo nguồn nước an toàn, an tâm sử dụng nguồn nước hàng ngày với khả năng tiết kiệm chi phí tối ưu thì tại sao không chọn?

Posts created 18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên