Hướng dẫn cách tạo hệ thống lọc nước giếng khoan đơn giản và hiệu quả

Nguồn nước giếng khoan vẫn là nguồn nước sử dụng chính trong hàng ngàn gia đình khắp mọi miền đất nước. Có thể nói rằng, nguồn nước này vẫn là nguồn nước không thể thiếu trong sinh hoạt hàng ngày tại Việt Nam. Do đó, việc áp dụng các biện pháp lọc hiệu quả với nguồn nước này là nhu cầu lớn của đông đảo người dân hiện nay.

Nguồn nước giếng khoan vẫn là nguồn nước sử dụng chính trong hàng ngàn gia đình

Do đặc điểm vùng miền, đặc biệt là việc sử dụng nguồn nước giếng khoan tập trung chính tại các vùng nông thôn thì giải pháp xây bể lọc phổ thông vẫn là giải pháp được sử dụng nhiều nhất, cho hiệu quả lọc tốt, giải tỏa nhu cầu nước sạch của đông đảo người dân trong nhiều năm qua. Sau đây chúng tôi xin giới thiệu thông tin chi tiết về cách xây dựng hệ thống lọc nước giếng khoan an toàn, hiệu quả tối ưu.

Các bước tạo hệ thống lọc nước giếng khoan

✪ Người sử dụng tạo lớp lọc đầu tiên là lớp cát sạch dày khoảng 30cm.

✪ Thứ hai là lớp than hoạt tính dày khoảng 30cm

✪ Lớp cát lớn dày khoảng 10cm

✪ Lớp sỏi nhỏ dày khoảng 10 – 15cm

✪ Cuối cùng là lớp sỏi cỡ lớn dày khoảng 30cm và đây cũng là tầng để đặt đường ống dẫn đã được đục hoặc khoan các lỗ 0,5cm để nguồn nước đi vào, cung cấp nguồn nước đầu ra.

Các bước tạo hệ thống lọc nước giếng khoan

Với các lớp vật liệu lọc này, tùy vào chất lượng thực tế của nguồn nước đầu vào, hàm lượng tạp chất, bẩn thô, màu mùi mà người sử dụng sẽ quyết định cụ thể thời gian tiến hành thay lớp vật liệu mới. Thêm vào đó, nguồn nước giếng khoan hiện nay thường nhiễm phèn nên trong quá trình tạo bể lọc thô có sử dụng các hạt vật liệu thì người sử dụng nên loại bỏ lớp phèn bám trên bề mặt cát bằng cách khuấy đều nước và mở van đã được tạo từ trước để lượng phèn cũng một lượng nước nhất định đi ra ngoài.

Giá trị sử dụng hệ thống lọc nước giếng khoan bằng vật liệu lọc tự nhiên

Chỉ cần bỏ ra vài trăm ngàn đến 1 triệu đồng mua các loại vật liệu và công xây dựng, lắp đặt là các gia đình sử dụng nước giếng khoan đã có thể an tâm sử dụng nguồn nước sạch hàng ngày. Tuy nhiên, cũng phải nói rằng phương pháp lọc này áp dụng hiệu quả với nguồn nước giếng khoan nhiễm tạp chất, bẩn thô, các loại rong rêu, chất hữu cơ hòa tan chứ không an toàn với nguồn nước nhiễm hóa chất độc hại, vì không loại bỏ hết các thành phần này ra khỏi nguồn nước.

Nếu sử dụng ăn uống thì cách tốt nhất là dùng máy lọc Aosmith

Sử dụng nguồn nước lọc qua bể lọc thô như trên giúp nguồn nước chất lượng hơn trong khi sử dụng sinh hoạt như: tắm giặt, rửa bát, bình nóng lạnh, máy giặt… Nếu sử dụng ăn uống thì cách tốt nhất, an toàn tuyệt đối là sử dụng các dòng máy lọc nước cao cấp, tiêu biểu như máy lọc nước Aosmith của Mỹ và nhiều dòng máy lọc đa dạng khác chuyên dụng cho nguồn nước máy va nước giếng khoan.

Do đặc điểm về chi phí, điều kiện sử dụng khá khó khăn nếu lựa chọn sử dụng các dòng máy lọc nước gia đình, nhất là thói quen sinh hoạt nên nhiều gia đình vẫn lựa chọn phương pháp đun sôi truyền thống rồi để nguội uống. Với nguồn nước ô nhiễm nặng, nhất là trong thành phần nước chứa hóa chất, chất độc hại do xả thải trực tiếp gần khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp … tiềm ẩn nhiều nguy cơ ảnh hưởng nguy hại. Vì vậy, với nguồn nước này thì sử dụng các sản phẩm máy lọc nước là giải pháp an toàn nhất hiện nay.

Posts created 18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên