Nên dùng loại máy lọc nước nào để lọc nước mưa?

Chào chuyên gia! Gia đình em hiện đang dùng nước mưa cho cả việc sinh hoạt lẫn ăn uống nhưng nghe trên các phương tiện truyền thông đại chúng bây giờ đều nói nước mưa cũng ô nhiễm, không đảm bảo cho sức khỏe gia đình. Vậy em muốn hỏi, nên dùng loại máy lọc nước nào để đảm bảo có thể lọc sạch được nước mưa, đem lại nguồn nước chất lượng nhất.

Đây là câu hỏi khá phổ biến của nhiều người. Rất nhiều gia đình tại các vùng nông thôn hiện vẫn coi nước mưa là nguồn nước an toàn và là nguồn cung cấp nước sinh hoạt chủ yếu cho gia đình kể cả nhu cầu ăn uống.


Nước mưa có thể coi là nguồn nước tương đối sạch và an toàn

Trước đây, nước mưa có thể coi là nguồn nước tương đối sạch và an toàn. Tuy nhiên, ngày nay, do sự phát triển của công nghiệp, giao thông khiến lượng khí thải độc hại tăng lên đột biến. Những khí thải này bay lên và ngưng tụ cùng với mây tạo mưa. Lượng nước mưa này vì thế không còn là nguồn nước an toàn mà rất độc hại vì chứa nhiều các chất độc nguy hiểm.

Ở thành phố, khu công nghiệp là như vậy, nhưng ngay tại các vùng nông thôn, ít chịu ảnh hưởng bởi quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa thì nước mưa vẫn bị ô nhiễm bởi việc sử dụng các loại thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ gây ảnh hưởng nhất định đến chất lượng của nước mưa.

Do đó, nước mưa hiện nay hầu hết đều bị nhiễm độc mà phổ biến nhất là bụi bẩn, axit, hóa chất độc hại ở các mức độ khác nhau. Nhưng ở mức độ nào thì nước mưa cũng không còn là nguồn nước sạch và an toàn để phục vụ sinh hoạt cũng như nhu cầu ăn uống hàng ngày.


Sử dụng các máy lọc nước để làm sạch nguồn nước mưa là điều hết sức cần

Nhiều gia đình lựa chọn cách làm sạch nước mưa bằng bể chứa hoặc bể lọc. Trên thực tế, việc sử dụng bể chứa chỉ có tác dụng làm lắng các loại cặn bẩn chứ không thể loại sạch được các chất độc hại có trong nước. Còn bể lọc thì có tác dụng làm sạch nước mưa hơn hẳn bể chứa. Các chất bụi bẩn cùng một số thành phần tạp chất khác có thể được làm sạch nhưng đối với chất axit, chất độc chủ yếu trong nước mưa thì bể lọc thủ công lại không thể loại bỏ được.

Chính vì vậy, việc sử dụng các máy lọc nước để làm sạch nguồn nước mưa là điều hết sức cần thiết nhằm đảm bảo sức khỏe của bạn và người thân, phòng tránh các bệnh liên quan đến đường ruột.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại máy lọc nước sử dụng các công nghệ khác nhau nhưng hiện đại nhất hiện nay phải kể đến các máy lọc sử dụng công nghệ Nano. Máy lọc công nghệ Nano này có rất nhiều ưu điểm vượt trội so với các loại máy khác và là loại máy rất thích hợp để lọc nước mưa.


Máy lọc nước Nano Geyser là loại máy hiện đang được ưa chuộng nhất

Đơn cử như máy lọc nước Nano Geyser là loại máy hiện đang được ưa chuộng nhất hiện nay, nhất là ở các vùng nông thôn. Máy không chỉ tạo ra được nguồn nước chất lượng, tinh khiết, trong lành mà còn tạo được nguồn nước sạch vi khuẩn, giàu khoáng chất tự nhiên, không những đảm bảo an toàn mà còn rất có lợi cho sức khỏe khi uống nước trực tiếp tại vòi. Hơn nữa, đây là dòng máy thân thiện với môi trường, giúp bạn tiết kiệm nước, tiết kiệm điện rất hiệu quả.

Nếu bạn đang băn khoăn trong việc lựa chọn dòng máy lọc nước phù hợp nhất để lọc nước mưa thì có thể chọn máy lọc của thương hiệu Geyser. Đây là dòng máy có mức giá tương đối phù hợp với thu nhập của đại đa số các gia đình tại Việt Nam ở các vùng nông thôn hiện nay.

Posts created 18

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài liên quan

Bắt đầu nhập từ khoá bên trên và nhấp enter để tìm kiếm. Nhấn ESC để huỷ.

Trở lên trên